Những lưu ý khi chọn bản lề cửa

Những lưu ý khi chọn bản lề cửa

13:55 - 17/04/2024

Việc lắp đặt một bộ cửa với bản lề như thế nào cho phù hợp nhất là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý chọn bản lề phù hợp nhất, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Tải trọng

Bản lề là phụ kiện cửa nhỏ bé, tuy nhiên, nếu không được đầu tư đúng mức sẽ dẫn đến hệ lụy về sau.  Mỗi bản lề chỉ có thể làm nhiệm vụ tốt nhất khi được lắp đặt với bộ cửa có tải trọng phù hợp.

Bản lề là phụ kiện cửa nhỏ bé, tuy nhiên, nếu không được đầu tư đúng mức sẽ dẫn đến hệ lụy về sau.  Mỗi bản lề chỉ có thể làm nhiệm vụ tốt nhất khi được lắp đặt với bộ cửa có tải trọng phù hợp.Bản lề inox cao cấp NK307-13INOX

Do đó, để có thể chọn lựa phù hợp, bạn cần bắt đầu từ việc xem xét độ lớn của cửa cũng như khả năng chịu trọng của bản lề ở kích cỡ nào là hợp lý.

Dù bạn có gắn nhiều bản lề nhưng toàn bộ trọng lượng cánh cửa chỉ tập trung vào 2 bản lề phía trên, các bản lề còn lại chỉ có chức năng cố định và là trục xoay của cánh cửa.

Xem thêm: Vì sao nên lựa chọn bản lề phù hợp cho nội thất

2. Chất liệu

Chất liệu bản lề được xem là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, thời hạn sử dụng.

Đồng thau và inox là 2 chất liệu được ưu chuộng sử dụng vì tính bền bỉ của nó.

Chất liệu bản lề được xem là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, thời hạn sử dụng.Bản lề lá cao cấp màu đồng vàng NK196-13-4RC

Xem thêm: Những chất liệu phổ biến sản xuất bản lề cửa

3. Kiểu dáng

Mỗi một công trình mang lối kiến trúc và những màu sắc khác nhau, vì vậy việc lựa chọn bản lề cũng cần tuân theo những yêu cầu riêng.

Đối với kiến trúc hiện đại thường dùng bản lề inox, bởi ngoài độ bền nó còn thể hiện một phong cách mạnh mẽ, khỏe khoắn và hiện đại.Bản lề âm dương màu inox mờ NK307AD-INOX

Đối với kiến trúc hiện đại thường dùng bản lề inox, bởi ngoài độ bền nó còn thể hiện một phong cách mạnh mẽ, khỏe khoắn và hiện đại.

Còn với lối kiến trúc cổ điển, sử dụng những mẫu bản lề có hoa văn, đường nét sắc xảo, tạo điểm nhấn cho không gian nội thất.Bản lề lá cổ điển màu đồng vàng NK195-13-4PVD

Còn với lối kiến trúc cổ điển, sử dụng những mẫu bản lề có hoa văn, đường nét sắc xảo, tạo điểm nhấn cho không gian nội thất.

Tham khảo một số mẫu bản lề nổi bật tại F-Home Nam Khang:

Bản lề họa tiết: Bản lề đồng cao cấp dạng hoa văn màu vàng NK195-20FDO

Bản lề cối: Bản lề cối bằng đồng vàng hoa văn cổ điển NK308-C14FDO

Bản lề trơn: Bản lề cửa dạng trơn bằng đồng cao cấp NK308-13DO

Bản lề cửa tủ: Bản lề lá tủ bằng hợp kim cao cấp NK470H-4F

Xem thêm: Các loại bản lề được sử dụng phổ biến hiện nay

4. Màu sắc

Tính thẩm mỹ của bộ bản lề được thể hiện ở sự hài hòa về màu sắc từ cửa, chốt cửa đến bản lề.

5. Cách kiểm tra chất lượng

Bạn có thể thực hiện các thao tác sau để kiểm tra chất lượng của bản lề:

Ngâm bản lề trong xăng làm tan mỡ bò – mỡ trong bạc đạn lúc mới mua.

Đặt bản lề nằm ngang cho lá bản lề chạy từ trên xuống. Bản lề chạt chậm, đều và không bị khựng lại là đạt yêu cầu.

Kiểm tra khoảng hở giữa lá bản lề và cốt bạc đạn dưới 1mm là được.

Ngoài ra, để kéo dài tuổi thọ của bản lề, bạn cần bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên để tránh tình trạng han gỉ.

Bạn có thể mua những mẫu bản lề đạt chất lượng với độ uy tín cao, được khách hàng đánh giá tốt tại Fhome Nam Khang – đơn vị phân phối bản lề cao cấp tại TP.HCM.

Tại cửa hàng, ngoài sản phẩm bản lề, còn đa dạng phụ kiện nội & ngoại thất khác như: tay nắm tủ, khóa cửa, chốt cửa, sắt mỹ thuật,…đạt chuẩn chất lượng.

Bạn có thể mua những mẫu bản lề đạt chất lượng với độ uy tín cao, được khách hàng đánh giá tốt tại Fhome Nam Khang – đơn vị phân phối bản lề cao cấp tại TP.HCM.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901.196.992 / 0901.186.997 / 0901.196.224 / 0901.196.551 / 0901.196.552 / 0901.186.992 nếu bạn cần tư vấn hoặc mua hàng nhé. Fhome Nam Khang hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

#bảnlềcửacaocấp #bảnlềlá #bảnlềcối #bảnlềcửagỗ #bảnlềđồng #fhomenamkhang